• Đăng thông tin

MUỐN KHAI SÁNG Ý TƯỞNG VÀ HỌC HỎI VIẾT KỊCH BẢN

0
BỞI Admin

 

Xin chào sàn kịch bản.

Em hiện đang là sinh viên khoa Du Lịch chuyên ngành Sự Kiện của trường ĐH KHXH & NV Hà Nội. Hôm nay thầy giáo em có giao bài cho em là tìm hiểu rõ về website của sàn kịch bản, để có thể hiểu rõ và trình bày về hoạt động của sàn kịch bản bằng một bài phát biểu ngắn gọn.

Em đã tìm hiểu thông tin ở phần giới thiệu và cái em quan tâm nhất đó chính là vấn đề bản quyền: 

Có thể nói Việt Nam là một trong những nước thích xài đồ "free" từ phần mềm công cụ trên máy tính mà đa số chúng ta đang dùng, phần nhìn thì có đạo thiết kế, đến cả phần nghe như đạo nhạc, đạo MV rồi gần đây nhất là vụ làm xùm quanh việc tố đạo thơ bài " Buổi Sáng" của Phan Ngọc Thường Đoan, em không có ý phát xét sự việc này ai đúng ai sai vì người trong cuộc là hiểu rõ nhất và sẽ đến một ngày nó được phơi bày trước công luận. Cái em muốn đề cập ở đây đó là nếu một người đi đạo lại sản phẩm của người khác rất khó để biết, và hầu như tất cả những thứ bị tố là đi đạo đều được phát hiện khi nó bất chợt trở nên được nhiều người biết đến và khen, vậy chứng tỏ cái sự nghiệp đạo vẫn đang diễn ra hàng ngày hàng giờ và ở khắp mọi nơi chỉ là chưa đến lúc chúng được biết tới hoặc chúng không có ấn tượng để biết tới.

Có thể việc đạo những thứ nho nhỏ mọi người nó chẳng là gì, nhưng chính cái nho nhỏ ấy dần dần tiêu hủy chất xám của con người.

Quy chế nhà nước ta cũng rất lỏng lẻo về vấn đề này vì nó còn khá mới mẻ đang được nghiên cứu và bổ sung, nhưng luật pháp thì luôn luôn ra đời sau cái hiện thực tồn tại, còn đa số những tác giả mới lại không biết rõ về cách bảo vệ tài sản trí tuệ của chính mình vậy sàn biên kịch có thể giải đáp giúp em câu hỏi này được không ạ.

Mục đích tiếp mà em đến với sàn biên kịch là muốn có những ý tưởng Film, quảng cáo hay độc đáo mới lạ, để hoàn thành mục đích ấy cần thực hiện 2 mục tiêu: một là khai sáng ý tưởng, hai là muốn học hỏi các kỹ năng viết kịch bản.

Theo em trong mỗi người đều có nguồn tài nguyên giá trị vô cùng lớn mà chỉ những người nào biết khai thác đúng cách mới đem lại hiệu quả, sáng tạo, ý tưởng là một trong số những nguồn tài nguyên vô tận ấy, nên em mong muốn sàn kịch bản sẽ giúp em có thể sử dụng tốt nhất nguồn tài nguyên của mình. Sau đó từ một ý tưởng muốn biến nó thành một sản phẩm hoàn chỉnh lại không hề dễ dàng mà cần phải có các kỹ năng nên em mong sàn kịch bản sẽ là nơi giúp em hoàn thiện những thiếu sót của bản thân, trau dồi các kỹ năng để có thể có những ý tưởng Film, quảng cáo vừa mang đậm yếu tố cá nhân vừa có hiệu quả tích cực.

Em xin chân thành cảm ơn.

     Lương Thị Huyền

Địa chỉ: Minh Khai, Hai Bà Trưng Hà Nội

popup

Số lượng:

Tổng tiền: